Uống nước như thế nào tốt cho sức khỏe ?

29/05/2015 04:21:CH 0 bình luận

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết rằng nước giữ vai trò rất lớn trong sự vận động và phát triển của cơ thể và nước được bù đắp qua đường uống là chính.Uống nước có tác dụng giúp làm giảm quá trình oxi hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, phòng tránh bệnh 

táo bón, đem lại sự tươi tắn, khỏe khoắn cho con người mỗi ngày. Uống nước còn giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể bài tiết, thải trừ các chất trong quá trình chuyển hóa. Chính vì vậy mà con người có thể nhịn đói trong vài tháng, nhưng nếu thiếu nước trong vài ngày đã có thể chết đấy các bạn ạ! Tuy nước quan trọng là thế, nhưng chưa chắc trong số tất cả chúng ta ai cũng biết cách uống nước thế nào cho đúng và đủ. Bởi lẽ nếu chúng ta uống không có khoa học sẽ không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra những hậu quả cho cơ thể nữa. Để việc uống nước mang lại tính khoa học và không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sau đây chúng ta cùng thực hiện việc uống nước cho hợp lý các bạn nhé!

          - Chúng ta nên uống nước vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy và chưa ăn sáng, nên uống một lượng nước từ 200 - 300ml. Đây mới là thời điểm cơ thể hấp thu nước một cách dễ dàng nhất để giúp bổ sung lượng nước bị mất trong đêm và giúp chúng ta cảm thấy sáng khoái sau giấc ngủ.
        - Khi chúng ta vận động, mồ hôi ra nhiều, không nên uống nhiều nước ngay một lúc, sẽ rất không tốt cho tim. (Hãy quan sát các cầu thủ uống nước trên sân cỏ).
         - Khi đang khát mà chúng ta uống nước một cách vội vàng và quá nhiều cùng lúc, tuy sẽ thỏa mãn cơn khát của bạn nhưng sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nấc cụt hoặc chướng bụng.
          - Nên uống một lượng nước khoảng 200 - 500ml trước khi vận động, tùy vào cơ thể mỗi người.
       Thông thường chúng ta chỉ uống nước khi khát, nhưng điều đó là không tốt cho cơ thể. Do đó chúng ta cần phải uống nước thường xuyên hơn với từng lượng nhỏ ngay cả khi không khát, và uống từ từ từng ngụm nhỏ vừa miệng, không nên uống ừng ực cho đỡ khát. Có như thế chúng ta mới đảm bảo được sự điều chỉnh của cơ thể, không ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp. Và hàng ngày chúng ta cần uống từ 1,5 - 2 lít nước để giúp cho cơ thể luôn giữ được lượng nước cần có các bạn nhé! Uống nước là một điều tốt đối với cơ thể, nhưng cũng không nên uống quá nhiều nước trong một ngày.
        Chúc các bạn luôn tươi trẻ, mạnh khỏe hơn nhờ uống nước nhé!

 

Viết bình luận